Phim PPF dán ô tô chống xước – Bảng giá chi tiết 2024

Phim PPF dán ô tô chống xước là gì?

Phim PPF dán ô tô chống xước là một loại phim bảo vệ sơn xe được thiết kế để duy trì độ sáng bóng của lớp sơn, ngăn chặn bụi bẩn và vết bẩn bám vào. Ngoài ra, nó còn chống tia UV mà không gây hại cho sức khỏe của hành khách trong xe. Phim PPF được làm từ các lớp màng acrylic, urethane hoặc polyurethane, giúp bảo vệ màu sơn gốc, giảm trầy xước từ đá hoặc va chạm, và ngăn chặn sự ăn mòn của bề mặt sơn.

phim dán ppf ô tô

Có nên dán phim PPF dán ô tô chống xước?

Dù chi phí phim PPF dán ô tô chống xước khá cao, nhưng với số lượng xe ô tô ngày nay và lưu lượng giao thông đông đúc, va chạm là điều không thể tránh khỏi. Việc dán PPF cho ô tô, hoặc sử dụng các sản phẩm có khả năng tự phục hồi vết xước, là một phương tiện bảo vệ xe rất đáng xem xét.

Các lợi ích khi dán phim PPF dán ô tô chống xước:

Bảo vệ bề mặt sơn: Phim PPF bảo vệ bề mặt sơn khỏi vết xước từ đá hoặc va chạm, cũng như chống lại tác động của côn trùng và tia UV, giúp duy trì độ mới của bề mặt xe và bảo vệ nội thất.

Tiết kiệm chi phí: Việc dán PPF cho ô tô có chi phí hợp lý, nhưng lại kéo dài thời gian sử dụng lên đến 10 năm. Chất liệu thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng.

Tăng tính thẩm mỹ: Ngoài việc bảo vệ, PPF còn tạo điểm nhấn thẩm mỹ cho xe, vượt trội hơn so với các loại decal thông thường.

Bền bỉ và chống nước: Phim PPF có khả năng chống nước, bụi bẩn và vết ố nước, giữ cho bề mặt xe luôn sạch sẽ và bền đẹp.

Phim PFF dán ô tô chống xước có cấu tạo như nào?

Phim PPF dán ô tô chống xước được hình thành từ bốn lớp phim có cấu tạo và thành phần khác nhau, mỗi lớp đảm nhận một vai trò riêng biệt.

Lớp thứ nhất – Lớp bảo vệ PET trên bề mặt phim:
Lớp này đóng vai trò bảo vệ, chống trầy cho các lớp bên trong và được bóc ra trong quá trình dán lên xe.

Lớp thứ hai – Lớp nền cơ học:
Là lớp lá chắn chống xước và phân tán lực va đập, rất linh hoạt nhưng cũng rất bền, có khả năng chịu nhiệt và tia UV.

Lớp thứ ba – Lớp keo kết dính:
Lớp keo này giúp tăng khả năng bám dính của phim trên bề mặt dán ở mọi góc cạnh của xe, giảm thiểu tối đa tình trạng bong tróc và phồng rộp. Ngoài ra, lớp keo này còn có khả năng hấp thụ và phân tán lực va chạm.

Lớp thứ tư – Lớp màng phủ bề mặt:
Đây là một lớp bảo vệ khác giữ gìn lớp keo luôn trong tình trạng tốt nhất trong quá trình vận chuyển, sẽ được loại bỏ trước khi dán PPF lên xe.

phim dán ppf ô tô

Phim PPF dán ô tô chống xước Higard- Thương hiệu PPF tốt nhất hiện nay

Phim TPU thương hiệu Higard là loại phim PPF dán ô tô cao cấp nhất hiện nay, được làm từ vật liệu TPU (Thermoplastic polyurethane), và có hai loại chính:

TPU không có khả năng tự phục hồi hư hỏng.
TPU có tính năng tự phục hồi hư hỏng.

Ưu điểm của phim TPU:

Độ đàn hồi tốt và độ bền cao.
Khả năng chống oxi hoá tốt nhất trong các loại PPF.
Bám dính tốt vào bề mặt sơn xe, có khả năng tự lành vết xước và co dãn về trạng thái ban đầu dưới tác dụng của nhiệt độ cao.
Độ bền của phim TPU dao động từ 4 đến 5 năm.

Tuy nhiên, nhược điểm của phim TPU là giá thành cao do chi phí sản xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *